Buổi ra mắt câu lạc bộ bệnh nhân Parkinson thành công tốt đẹp.

Sáng Chủ nhật ngày 4/12/2016 vừa qua tại hội trường 3A, lầu 3, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, lần đầu tiên câu lạc bộ người bệnh Parkinson được tổ chức với sự tham dự của khoảng 150 người là bệnh nhân và thân nhân đến từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành miền Nam và miền Trung.

Người bệnh và thân nhân rất phấn khởi khi được biết câu lạc bộ là nơi có thể chia sẽ, được hỏi, giải đáp những thắc mắc và cập nhật những kiến thức liên quan đến bệnh của mình.

Hai thân nhân của người bệnh Parkinson cũng xung phong tham gia vào thành viên ban chủ nhiệm câu lạc bộ để điều hành hoạt động của câu lạc bộ. Bác sĩ Trần Ngọc Tài thay mặt câu lạc bộ nêu lên mục đích và nhiệm vụ của câu lạc bộ. Các bác sĩ Trần Ngọc Tài, Trần Thanh Hùng và Phạm Anh Tuấn cũng có các bài trình bày cung cấp những kiến thức tổng quát về bệnh Parkinson và các phương pháp điều trị hiện nay ở Việt nam như tập vật lý trị liệu, dùng thuốc và phẫu thuật kích thích não sâu.

Người tham dự có dịp gặp gỡ, chia sẽ kinh nghiệm cho nhau về việc điều trị thuốc, phẫu thuật và tập luyện. Bệnh nhân Sơn, người đã được phẫu thuật kích thích não sâu, đứng lên phát biểu và sẵn sàng cho số điện thoại riêng để chia sẽ kinh nghiệm cho những bệnh nhân cần hỏi.

Buổi ra mắt câu lạc bộ kéo dài đến 12 giờ trưa mới kết thúc trong niềm hân hoan của thân nhân bệnh nhân và các bác sĩ đến từ các Bệnh viện khác.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:

Bài viết khác

Thư Mời Tham Dự Chương Trình “Sinh Hoạt Câu Lạc Bộ Người Bệnh Parkinson”

Thư Mời Tham Dự Chương Trình “Sinh Hoạt Câu Lạc Bộ Người Bệnh Parkinson”

Nhằm nâng cao hiểu biết của cộng đồng trong việc chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh Parkinson............

Lễ ra mắt hội bệnh Parkinson và rối loạn vận động Việt Nam

Lễ ra mắt hội bệnh Parkinson và rối loạn vận động Việt Nam

Sáng thứ bảy ngày 17/12/2016 vừa qua, lễ ra mắt Hội bệnh Parkinson và Rối Loạn Vận Động Việt Nam đã diễn ra với sự tham dự của khoảng 150 bác sĩ thuộc các chuyên khoa thần kinh, phẫu thuật...

Chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ người bệnh Parkinson

Chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ người bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson là một trong những bệnh thoái hóa hệ thần kinh thường gặp nhất ở những người lớn tuổi, nhưng cũng có đến 10% trường hợp người bệnh