Lễ ra mắt hội bệnh Parkinson và rối loạn vận động Việt Nam

Sáng thứ bảy ngày 17/12/2016 vừa qua, lễ ra mắt Hội bệnh Parkinson và Rối Loạn Vận Động Việt Nam đã diễn ra với sự tham dự của khoảng 150 bác sĩ thuộc các chuyên khoa thần kinh, phẫu thuật thần kinh, tâm thần, nội khoa tổng quát, lão khoa, phục hồi chức năng… Tất cả các bác sị tham dự đều hăng hái đăng ký là thành viên của hội.

Hội bệnh Parkinson và rối loạn vận động Việt Nam ra đời nhằm mục đích đào tạo, bồi dưỡng, chia sẽ kiến thức và kinh nghiệm về bệnh Parkinson và các bệnh rối loạn vận động khác giữa các bác sĩ và nhân viên y tế có liên quan đến việc chẩn đoán, điều trị và chăm sóc những bệnh nhân thuộc các nhóm bệnh này. Ngoài ra, hội còn là cầu nối cho các nghiên cứu trong và ngoài nước liên quan đến bệnh Parkinson và rối loạn vận động. Trụ scủa Hội đặt tại Khoa thần kinh, tầng 14, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Sau buổi ra mắt hội là lớp đào tạo liên tục về chủ đề “Chẩn đoán và điều trị bệnh Parkinson” với sự tham gia của các báo cáo viên là các bác sĩ thần kinh - phẫu thuật thần kinh có nhiều hiểu biết về bệnh Parkinson như BS CK2 Lê Minh, PGS TS Nguyễn Hữu Công, ThS BS Trần Ngọc Tài, ThS BS Trần Thanh Hùng và ThS BS Phạm Anh Tuấn.

Xin chúc mừng sự ra đời của Hội bệnh Parkinson và Rối Loạn Vận Động Việt nam thành công tốt đẹp, kính chúc tất cả các thành viên của Hội đón một mùa giáng sinh và năm mới 2017 nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Bài viết khác

Bệnh Parkinson và những tiến bộ trong điều trị

Bệnh Parkinson và những tiến bộ trong điều trị

Ngày 9.4.2023, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TPHCM) phối hợp cùng Hội Bệnh Parkinson và Rối...

Thư mời tham dự buổi tư vấn cho người bệnh Parkinson 29/9

Thư mời tham dự buổi tư vấn cho người bệnh Parkinson 29/9

Bệnh Parkinson là một trong những bệnh thoái hóa hệ thần kinh tiến triển thường gặp nhất. Bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi, nhưng cũng có đến 10% trường hợp người bệnh khởi...