Lễ ra mắt hội bệnh Parkinson và rối loạn vận động Việt Nam

Sáng thứ bảy ngày 17/12/2016 vừa qua, lễ ra mắt Hội bệnh Parkinson và Rối Loạn Vận Động Việt Nam đã diễn ra với sự tham dự của khoảng 150 bác sĩ thuộc các chuyên khoa thần kinh, phẫu thuật thần kinh, tâm thần, nội khoa tổng quát, lão khoa, phục hồi chức năng… Tất cả các bác sị tham dự đều hăng hái đăng ký là thành viên của hội.

Hội bệnh Parkinson và rối loạn vận động Việt Nam ra đời nhằm mục đích đào tạo, bồi dưỡng, chia sẽ kiến thức và kinh nghiệm về bệnh Parkinson và các bệnh rối loạn vận động khác giữa các bác sĩ và nhân viên y tế có liên quan đến việc chẩn đoán, điều trị và chăm sóc những bệnh nhân thuộc các nhóm bệnh này. Ngoài ra, hội còn là cầu nối cho các nghiên cứu trong và ngoài nước liên quan đến bệnh Parkinson và rối loạn vận động. Trụ scủa Hội đặt tại Khoa thần kinh, tầng 14, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Sau buổi ra mắt hội là lớp đào tạo liên tục về chủ đề “Chẩn đoán và điều trị bệnh Parkinson” với sự tham gia của các báo cáo viên là các bác sĩ thần kinh - phẫu thuật thần kinh có nhiều hiểu biết về bệnh Parkinson như BS CK2 Lê Minh, PGS TS Nguyễn Hữu Công, ThS BS Trần Ngọc Tài, ThS BS Trần Thanh Hùng và ThS BS Phạm Anh Tuấn.

Xin chúc mừng sự ra đời của Hội bệnh Parkinson và Rối Loạn Vận Động Việt nam thành công tốt đẹp, kính chúc tất cả các thành viên của Hội đón một mùa giáng sinh và năm mới 2017 nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Bài viết khác

Buổi ra mắt câu lạc bộ bệnh nhân Parkinson thành công tốt đẹp.

Buổi ra mắt câu lạc bộ bệnh nhân Parkinson thành công tốt đẹp.

Sáng chủ nhật ngày 4/12/2016 vừa qua tại hội trường 3A, lầu 3, Bệnh viện đại học Y dược TP.HCM, lần đầu tiên cân lạc bộ bệnh nhân Parkinson được tổ chức với sự tham dự của khoảng 150 bệnh nhân và thân nhân từ TP hồ Chí Minh và các tỉnh thành miền nam và m

Chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ người bệnh Parkinson

Chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ người bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson là một trong những bệnh thoái hóa hệ thần kinh thường gặp nhất ở những người lớn tuổi, nhưng cũng có đến 10% trường hợp người bệnh

Bài tập thể dục cho bệnh nhân Parkinson

Bài tập thể dục cho bệnh nhân Parkinson

—Là một bệnh thần kinh mạn tính tiến triển. —Bệnh xuất hiện khi tế bào thần kinh sản xuất ra chất dopamin trong não giảm.