Thư mời tham dự buổi tư vấn cho người bệnh Parkinson 29/9

Bệnh Parkinson là một trong những bệnh thoái hóa hệ thần kinh tiến triển thường gặp nhất. Bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi, nhưng cũng có đến 10% trường hợp người bệnh khởi phát dưới 40 tuổi. Diễn tiến bệnh ngày càng nặng dần với các dấu hiệu thường gặp là run lúc nghỉ, chậm cử động và đơ cứng, gây khó khăn cho các hoạt động sống hằng ngày. Vào năm 2016, trên thế giới có khoảng 6,1 triệu người mắc bệnh Parkinson. Tại Việt Nam, theo số liệu ước tính năm 2016 có khoảng 65.000 người mắc bệnh Parkinson. Tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM năm 2016 cho thấy có đến 1560 người bệnh Parkisnon đang theo dõi và điều trị với tổng số lượt khám hơn 5000 lượt.

Cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ phương pháp điều trị nào chữa lành bệnh cũng như làm chậm tiến triển của bệnh. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều phương pháp điều trị đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc cải thiện triệu chứng của bệnh, từ đó giúp người bệnh Parkinson có chất lượng sống tốt hơn. Trong những năm gần đây, các phương pháp điều trị này cũng đã được ứng dụng thành công tại Việt Nam như các thuốc mới, phẫu thuật.

Phương pháp điều trị tế bào gốc đã được nghiên cứu và ứng dụng thành công trong một số bệnh. Tuy nhiên, trong các bệnh thần kinh nói chung, và bệnh Parkinson nói riêng, phương pháp điều trị tế bào gốc có được ứng dụng trong điều trị hay chưa? Đó là câu hỏi mà nhiều người bệnh và thân nhân người bệnh Parkinson đưa ra.

Nhằm cung cấp kiến thức mới về bệnh Parkinson cũng như giúp cho người bệnh Parkinson có chất lượng sống ngày càng tốt hơn, bệnh viện chúng tôi sẽ tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh Parkinson. Buổi sinh hoạt này sẽ là nơi giao lưu và chia sẽ giữa những người bệnh và thân nhân người bệnh với nhau, là nơi người bệnh có thể gặp gỡ các nhân viên y tế chuyên về bệnh Parkinson và được giải đáp những thắc mắc, và là nơi người bệnh sẽ được cập nhật những kiến thức về các phương pháp điều trị mới nhất ở trong nước và thế giới. Thời gian tổ chức chương trình sinh hoạt câu lạt bộ người bệnh Parkinson là vào 8 – 11 g sáng chủ nhật ngày 29/9/2019.

100 người bệnh Parkinson đăng ký sớm nhất sẽ được tặng 01 phiếu khám bệnh miễn phí tại phòng khám Bệnh Parkinson và Rối loạn vận động (Phòng khám số 60), Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

  • Thời gian:     08h00 – 11h00, ngày 29/9/2019 (Chủ nhật)
  • Địa điểm:      Hội trường 3A, lầu 3, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, 215 Hồng Bàng, P. 11, Quận 5
  • Điện thoại đăng ký tham dự: 028 3952 5449 (Anh Thành)

Bài viết khác

Bệnh Parkinson và những tiến bộ trong điều trị

Bệnh Parkinson và những tiến bộ trong điều trị

Ngày 9.4.2023, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TPHCM) phối hợp cùng Hội Bệnh Parkinson và Rối...

Chương Trình Đào Tạo Y Khoa Liên Tục: Cập Nhật Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Parkinson Và Loạn Trương Lực

Chương Trình Đào Tạo Y Khoa Liên Tục: Cập Nhật Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Parkinson Và Loạn Trương Lực (Cho NVYT)

Khóa học “Cập nhật chẩn đoán và điều trị Bệnh Parkinson và loạn trương lực” .....................